Máy tách màu trà DTC thế hệ mới có thật sự tốt như lời đồn?

Máy tách màu trà DTC thế hệ mới có thật sự tốt như lời đồn?


Máy tách màu trà sử dụng công nghệ nhận diện màu sắc hiện đại, có thể phân loại chính xác các lá trà khác màu hoặc tạp chất. Nhờ đó mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất và chế biến trà, Cùng chúng tôi xem qua bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!

1. Tìm hiểu về máy tách màu trà DTC

1.1 Máy tách màu trà là gì?

Máy tách màu trà hay còn gọi là máy bắn màu, máy phân loại màu trà. Dựa vào màu sắc, máy bắn màu có thể phân loại, sàng lọc những dị vật có lẫn trong trà. Máy phân loại màu trà một cách nhanh chóng, chính xác, mang lại chất lượng tốt nhất cho trà. Từ đó, giúp nâng cao chất lượng của trà bán ra thị trường.

Máy tách trà thế hệ mới.

Máy tách trà thế hệ mới.

1.2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy tách màu trà

1.2.1. Cấu tạo của máy bắn màu trà DTC

Tương tự như những máy tách màu khác, máy tách màu trà chuyên dụng cũng có cấu tạo bao gồm:

 • Phễu nạp nguyên liệu
 • Bộ cấp nguyên liệu xuống các máng dốc hoặc băng tải
 • Máng dốc hoặc băng tải – nơi dẫn nguyên liệu qua buồng dò màu sắc
 • Máng nhận nguyên liệu và máng loại những phế phẩm bắn ra
 • Đèn chiếu sáng trong buồng dò màu
 • Camera cảm biến ánh sáng
 • Bo xử lý tín hiệu được truyền từ camera về
 • Súng khí để bắn những phế vật ra máng loại
 • Màn hình điều khiển, điều chỉnh thông số cài đặt máy phân loại màu trà

1.2.2. Nguyên lý hoạt động của máy bắn màu

Sản phẩm máy bắn màu trà hoạt động trên nguyên lý phân loại nguyên liệu bằng màu sắc. Từ đó, loại bỏ những lá trà không đạt tiêu chuẩn ra khỏi nhóm những lá trà đạt chuẩn. Hơn nữa, máy tách màu còn xác định những khiếm khuyết của lá trà theo hình dạng, kích thước để chọn lá trà tốt nhất.

Dự án hoạt động của máy bắn màu trà.

Dự án hoạt động của máy bắn màu trà.

Đầu tiên, cho nguồn nguyên liệu cần phân loại vào phễu cấp liệu. Nhờ vào bộ rung, nguyên liệu trượt dọc vào máng vật liệu. Tại buồng phân loại, Camera bắt đầu quan sát và ghi nhận hình ảnh. Sau đó, các thông tin ghi được sẽ chuyển đến hệ thống điều khiển và phân tích. Súng hơi sẽ thổi một lượng hơi vừa đủ để đẩy những nguyên liệu không đạt yêu cầu ra ngoài. Những lá chè thành phẩm sẽ rơi theo quán tính vào phễu thành phẩm.

2. Những ưu điểm của máy tách màu trà DTC

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp sử dụng máy tách màu trà DTCGroup trong dây chuyền sản xuất trà bởi những ưu điểm như:

 • Máy phân loại màu trà có thiết kế tích hợp Cơ – Điện. Điều này giúp máy luôn hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ của máy.
 • Máy tách màu do DTCGroup phân phối được tích hợp công nghệ đám mây tiên tiến với Camera màu có độ phân giải cao. Cùng với đó là kỹ thuật quét màu trà chuẩn full HD. 
 • Thiết bị này còn có công nghệ mắt diều hâu. Nhờ đó có thể phát hiện những chấm kim, vàng mơ và một số tạp chất mà những máy tách màu thông thường không tìm thấy.
 • Máy tách màu trà được lắp đặt đầy đủ công nghệ của nhà DTCGroup

  Máy tách màu trà được lắp đặt đầy đủ công nghệ của nhà DTCGroup

  Máy có thiết kế mới nhất với độ ồn thấp, biên độ dao động thấp. Bên cạnh đó, tần số rung cao giúp máy có thể phân loại đồng đều hơn. Điều này giúp giải quyết các vấn đề về phân loại không đồng đều, sản xuất thiếu.

 • Thiết kế độc đáo của buồng phân loại mở rộng giúp giải quyết vấn đề phân loại trà một phần do không khí xoáy. Đồng thời giúp tăng sản lượng, giảm tỷ lệ rơi vỡ trong quá trình tách màu trà.
 • Vòi thổi nguyên bản cùng chế độ điều khiển bằng van giúp đẩy nhanh tốc độ nhận diện màu nhưng vẫn chính xác cao. Đồng thời, giảm tỷ lệ đẩy nguyên liệu ra ngoài, tăng sản lượng đạt chuẩn.
 • Có thể vận hành máy tách màu trà từ xa qua Wifi mà không giới hạn về khoảng cách. Do đó, DTCGroup dễ dàng hỗ trợ khách hàng xử lý khi máy bắn màu trà gặp sự cố.

3. Cách mua máy tách màu trà DTC

DTCGroup là đơn vị chuyên cung cấp các dòng máy tách màu có hiệu suất cao với giá thành cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn chú trọng đến chất lượng sản phẩm mình bán ra. Đồng thời, mang đến dịch vụ cũng như hỗ trợ tận tâm cho khách hàng, mang đến những trải nghiệm vượt trội. 

DTCGroup luôn cung cấp các loại máy tách màu lá trà có thế giúp khách hàng tối ưu hoá dây chuyền sản xuất trà của mình cũng như kiểm soát chi phí.

Chúng tôi hiện có 1 trụ sở chính và 6 trạm bảo trì thiết bị trên khắp cả nước. Đảm bảo quá trình vận chuyển, lắp đặt máy tách màu luôn đến tay khách hàng nhanh nhất. Đồng thời, khi máy móc của quý khách cần bảo trì, chúng tôi luôn đảm bảo để quy trình sản xuất của doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Hãy liên hệ với DTCGroup qua hotline 0832 66 67 68. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi giúp bạn chọn một chiếc máy tách màu phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

>> Những mẫu máy tách màu trà được nhiều khách hàng quan tâm tại DTCGroup <<<

Trên đây là những thông tin về máy tách màu trà mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn. Hy vọng qua bài viết, Quý khách hàng có thể hiểu hơn về thiết bị này. Đồng thời sẽ lựa chọn cho mình một máy móc phù hợp nhất tại DTCGroup.

 

 
(+84) 0832 66 67 68