Mách bạn các loại thiết bị đóng gói chân không phổ biến nhất năm 2023

Mách bạn các loại thiết bị đóng gói chân không phổ biến nhất năm 2023


Ứng dụng của máy đóng gói chân không chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với mọi người. Sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, nhất là trong quy trình đóng gói và bảo quản thực phẩm. Vậy bảo quản thực phẩm bằng thiết bị đóng gói chân không khác gì với cách bảo quản thông thường. Những sản phẩm đóng gói chân không nào đang được dùng phổ biến? Cùng DTCGroup tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

1. Những khác biệt khi bảo quản thực phẩm thông thường so với bảo quản bằng thiết bị đóng gói chân không

Thời gian bảo quản thực phẩm có độ dài khác nhau

Thiết bị đóng gói chân không giúp loại bỏ hoàn toàn lượng không khí bên trong túi thực phẩm. Từ đó, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các loại vi khuẩn có hại. Điều này giúp cho những sản phẩm được bảo quản chân không có thời gian bảo quản lâu và chất lượng được đảm bảo hơn so với việc bảo quản thực phẩm ở điều kiện không khí bình thường.

Chất lượng sản phẩm khác nhau

Việc bảo quản thực phẩm ở môi trường không khí thông thường làm cho thực phẩm bị oxy hoá. Dẫn đến mất đi những dưỡng chất vốn có bên trong thực phẩm. Đồng thời còn làm thay đổi mùi vị và màu sắc, làm cho chất lượng sản phẩm bị giảm đi đáng kể. 

Gạo được bảo quản chân không sẽ giữ được chất lượng tốt hơn so với bảo quản thông thường.

Gạo được bảo quản chân không sẽ giữ được chất lượng tốt hơn so với bảo quản thông thường.

Ngược lại, môi trường bảo quản thực phẩm không có không khí do thiết bị đóng gói chân không tạo nên sẽ giúp cho thực phẩm của bạn được bảo quản với chất lượng không đổi.

Không gian bảo quản không giống nhau

Thiết bị đóng gói chân không giúp cho kích thước bao bì của thực phẩm được thu gọn tối đa. Giúp tiết kiệm không gian lưu trữ hàng hoá và vận chuyển. Đây là điều mà việc bảo quản sản phẩm thông thường khó có được.

Bảo quản trong môi trường chân không giúp giữ nguyên độ ẩm tự nhiên của thực phẩm

Vốn dĩ môi trường chân không không chứa không khí, nên việc mất độ ẩm trong quá trình bảo quản thực phẩm ít khi xảy ra. Giúp giữ được độ ẩm vố n có của thực phẩm. Ngược lại, trong điều kiện bảo quản thông thường, không khí không giữ được độ ẩm tốt dẫn đến mất nước. Làm cho độ tươi ngon của thực phẩm giảm đi đáng kể.

2. Ưu điểm khi sử dụng thiết bị đóng gói chân không

Ngoài công thông thường là hút chân không bao bì thì dưới đây là những ưu điểm khi sử dụng thiết bị đóng gói chân không mà quý bạn đọc nên tham khảo:

  • Lợi thế về thời gian và công sức: Việc sử dụng thiết bị đóng gói thay thế phương pháp hút chân không thủ công bằng tay giúp quy trình hút chân không được thực hiện một cách tự động và nhanh chóng. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực. Từ đó, hiệu suất của quá trình sản xuất cũng được nâng cao.
  • Độ chính xác và tính đồng nhất được bảo đảm: Đóng gói thực phẩm bằng máy giúp đảm bảo được tính đồng nhất và độ chính xác cho quy trình đóng gói. Đảm bảo được chất lượng của thành phẩm là đồng đều, không có sự khác biệt.

Giúp cho sản phẩm vượt qua quy trình kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm một cách dễ dàng hơn: Thiết bị đóng gói chân không đáp ứng những quy định về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh trong ngành thực phẩm. Việc sử dụng sản phẩm này đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được bảo quản và đóng gói theo cách an toàn, ngăn chặn các nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn hay các tạp chất có hại từ môi trường bên ngoài. Giúp cho sản phẩm của bạn có thể vượt qua được quy trình kiểm định chất lượng một cách “Trơn tru” hơn.

3. Các loại thiết bị đóng gói chân không phổ biến nhất hiện nay

Máy đóng gói hút chân không LZB-300-FR5

Không phải tự nhiên mà máy đóng gói chân không LZB-300-FR5 trở thành sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Phần lớn khách hàng yêu thích thiết bị này chính bởi những yếu tố nổi bật phải kể đến như sau:

  • Sự thay đổi khuôn linh hoạt, dễ dàng: Việc thay đổi khuôn được thực hiện nhanh chóng. Chỉ mất 3 phút đồng hồ là máy đã có thể hoạt động bình thường trở lại mà không cần thêm bất kỳ một công cụ hỗ trợ nào.
  • Tiết kiệm nhiên liệu & thân thiện với môi trường: Tất cả khí thải do máy thải ra đều đi qua bộ lọc SMC thân thiện với môi trường mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Quá trình vận hành dễ dàng: Màn hình tích hợp hệ điều khiển cảm ứng được cài đặt một cách dễ dàng và khả năng lưu trữ thông tin lớn.
  • Sự uy tín đến từ chất lượng: Sử dụng phụ kiện đến từ những hãng quốc tế nổi tiếng. Thiết bị đảm bảo được khả năng làm việc hiệu quả cùng tuổi thọ vận hành bền bỉ với thời gian.
Sản phẩm được đóng gói từ máy cân đóng gói chân không tự động của nhà DTC

Sản phẩm được đóng gói từ máy cân đóng gói chân không tự động của nhà DTC

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DTC

Máy đóng gói hút chân không tự động LZB-600- R9

Đây là thiết bị đóng gói chân không thể hệ mới có năng suất cân tốc độ cao lên đến 600 túi/giờ. Với bộ thông số kỹ thuật tự động có thể điều chỉnh linh hoạt theo từng quy trình cân giữa nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhờ vậy mà thiết bị này có thể hỗ trợ nhanh chóng & chính xác cho doanh nghiệp trong khâu đóng gói sản phẩm.

Thiết bị đảm bảo được khả năng làm việc hiệu quả cùng tuổi thọ vận hành bền bỉ với thời gian

Thiết bị đảm bảo được khả năng làm việc hiệu quả cùng tuổi thọ vận hành bền bỉ với thời gian

Hơn hết, thiết bị này có khả năng tự động điều chỉnh cân với tốc độ cao, phù hợp với nhiều loại nguyên liệu có trọng lượng khác nhau thông qua các thông số kỹ thuật khác nhau. Nhờ vậy mà LZB-600-R9 có thể đáp ứng đa dạng những nhu cầu của khách hàng. 

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DTC

Bài viết trên là những thông tin về các loại thiết bị đóng gói chân không phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên sẽ giúp bạn tìm được một sản phẩm đóng gói phù hợp với chu trình sản xuất của doanh nghiệp mình.
(+84) 0832 66 67 68