Quy trình đóng gói gạo

Quy trình đóng gói gạo


Để những bao gạo được hoàn chỉnh và đưa đi tiêu thụ ngoài thị trường, sản phẩm phải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên ngày nay, quá trình này được tinh giản rất nhiều.  Bởi nhờ vào việc ứng dụng các công nghệ hiện đại  trong quy trình sản xuất gạo. Cùng chúng tôi xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn về quy trình đóng gói gạo vào bao bì nhé!

1. Quy trình đóng gói gạo tiêu chuẩn gồm những khâu nào?

Để những bao gạo luôn đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, xuất khẩu gạo, các doanh nghiệp sản xuất gạo cần tuân thủ đúng quy trình. Dưới đây là những khâu cần có trong quy trình đóng gói gạo tiêu chuẩn.

Quy trình đóng gói gạo của DTCGroup

Quy trình đóng gói gạo của DTCGroup

1.1. Cho gạo vào phễu chứa

Bước đầu tiên trong quy trình đóng gói gạo là cho gạo cần đóng gói vào phễu chứa. Lúc này, bạn cần khai báo và xác nhận với hệ thống về trọng lượng cần cân định lượng. 

1.2. Cho gạo vào phễu cân 

Gạo từ phễu chứa sẽ từ từ rơi tự do vào phễu cân để tiến hành định lượng.

1.3. Định lượng gạo

Hệ thống máy đóng gói cân định lượng sẽ xác định đủ khối lượng như bạn đã thiết lập ban đầu. Định lượng này sẽ phù hợp cho bao gạo 2kg, 5kg, 10kg,…

1.4. Xả gạo vào bao

Quá trình định lượng gạo diễn ra hoàn tất, lượng gạo theo quy chuẩn sẽ rơi từ phễu cân vào bao. 

1.5. Hút chân không

Để chất lượng gạo được đảm bảo, bao bì gạo sau đóng gói cũng bắt mắt, gọn gàng hơn thì quá trình hút chân không không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng máy đóng gói hút chân không cho bao 6 cạnh hoặc bao 2 cạnh.

1.6. May bao, ép nhiệt

Sau khi bao gạo đã được hút chân không kỹ lưỡng, công đoạn tiếp theo là may bao hoặc ép nhiệt. Quá trình này đảm bảo miệng túi bao gạo luôn được may chắc chắn. Điều này giúp sản phẩm không rơi rớt, bảo quản tốt chất lượng gạo bên trong bao bì.

1.7. Đưa thành phẩm ra ngoài

Bước cuối cùng trong quy trình đóng gói gạo là đưa thành phẩm ra ngoài. Những bao gạo có định lượng chuẩn xác được đóng gói kỹ lưỡng, sẵn sàng cho quá trình phân phối sản phẩm.

2. Sử dụng quy trình đóng gói gạo mang đến những lợi ích gì trong quá trình sản xuất?

Việc sử dụng quy trình đóng gói gạo sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Dưới đây là những lợi ích mà quy trình đóng hạt gạo mang đến cho doanh nghiệp:

2.1. quy trình đóng gói giúp tăng năng suất công việc

Sản lượng bao bì gạo được đóng gói nhờ quy trình sẽ tăng cao gấp nhiều lần so với đóng gói thủ công. Vì vậy, khi doanh nghiệp sử dụng quy trình đóng gói gạo sẽ tăng năng suất, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian.

2.2. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp sản xuất gạo

Khi đầu tư máy đóng gói gạo cho quy trình sản xuất sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí. Điều này nhờ việc giảm số lượng nhân công làm việc. Khi chi phí sản xuất giảm, giá thành bán ra của sản phẩm của giảm theo. Từ đó, tăng tính cạnh tranh sản phẩm gạo của doanh nghiệp trong thị trường.

2.3. Tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm nhờ quy trình đóng gói chuyên nghiệp

Đóng gói gạo bằng quy trình sản xuất chuyên nghiệp sẽ tạo ra sản phẩm hoàn thiện có sự đồng đều về mẫu mã. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ và giá trị của bao bì gạo khi bán ra thị trường.

3. Những lưu ý trong quy trình đóng gói gạo

Khi xây dựng quy trình đóng gói gạo, bạn cần lưu ý những điều sau để đảm bảo quy trình đóng gói diễn ra hiệu quả:

  • Đảm bảo thiết bị đóng gói gạo luôn được duy trì vệ sinh sạch sẽ. Bao gồm việc giữ sạch máy, thiết bị đóng gói, bề mặt liên quan. Điều này sẽ  tránh ô nhiễm gây suy giảm chất lượng của gạo.
  • Quy cách đóng gói của gạo được tuân thủ đầy đủ như đúng số lượng, trọng lượng, kiểu sáng theo tiêu chuẩn quy định. 
  • Kiểm tra và đảm bảo gạo đáp ứng các yêu cầu về chất lượng đầu vào. Bao gồm độ ẩm, hàm lượng gạo cứng, màu sắc,…
  • Kiểm tra, bảo trì máy đóng gói định kỳ. Điều này đảm bảo máy đóng gói luôn hoạt động tốt. Đồng thời không bị gián đoạn trong quá trình sản xuất gạo.

4. Dịch vụ tư vấn và lắp đặt thiết bị đóng gói gạo chuyên nghiệp từ kỹ sư công nghệ DTCGroup

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị phân phối máy đóng gói gạo. Nhưng đơn vị nào cung cấp dịch vụ uy tín, tận tâm chuyên nghiệp?

Hãy đến với DTCGroup – Đơn vị chuyên cung cấp công cụ cần thiết cho các doanh nghiệp sản xuất. Trong đó có máy đóng gói bao bì sản phẩm, quy trình đóng gói uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Các thiết bị máy móc được phân phối tại DTC luôn đảm bảo chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành cạnh tranh. Máy móc được chế tạo, lắp ráp và hoàn thiện bởi đội ngũ kỹ sư công nghệ DTCGroup.  Họ là những người có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm.

Dòng máy cân đóng gói gạo DCS 25K giúp gia tăng công suất

 Dòng máy cân đóng gói gạo PP DCS-25K (3C) giúp gia tăng công suất

Đội ngũ tư vấn tại công ty cũng đưa ra lời khuyên và giải pháp hữu hiệu cho khách hàng. Tư vấn tận tâm, hướng dẫn sử dụng máy móc tận tình cho người dùng.

Khách hàng sử dụng sản phẩm do DTC cung cấp có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, hiệu suất của máy. Khách hàng có thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về quy trình đóng gói gạo, có thể liện trực tiếp với DTCGroup để được tư vấn tận tình.

Máy đóng bao dệt T PP DCS-25K-3C được lắp đặt cho khách hàng

Máy đóng bao dệt T PP DCS-25K-3C được lắp đặt cho khách hàng

Trên đây là thông tin hữu ích về quy trình đóng gói gạo mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ là lời giải đáp cho những điều bạn đang tìm kiếm. Đồng thời, giúp bạn có thể chọn mua được một thiết bị đóng gói gạo để mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mình.

Theo dõi fanpage DTCGroup Fanpage DTCGroup
(+84) 0832 66 67 68