MÁY TÁCH MÀU GẠO SC16 – THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

MÁY TÁCH MÀU GẠO SC16 – THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG


“Điện năng là nguồn tài nguyên có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Thế nhưng, nó không phải là nguồn năng lượng vô tận. Hầu hết điện năng được tạo từ than, dầu mỏ, gas. Khi điện năng được sản xuất, lượng khí thải từ nhà máy điện sẽ gây ô nhiễm môi trường và gây các hiện tượng biến đổi khí hậu. Tình trạng tiêu thụ điện nâng hiện nay như thế nào và sản phẩm máy tách màu gạo SC16 mới của DTCGroup sẽ đóng góp vào việc bảo vệ môi trường ra sao hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!”

Tình trạng hiện tại về Điện lượng & Môi trường

Điện năng là gì

Điện năng là năng lượng của dòng điện và điện năng có vai trò quan trọng việc giúp thúc đẩy hoạt động của các máy móc, các trang thiết bị điện,… phục vụ cho đời sống của mỗi gia đình và dùng cho các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, điện năng không phải là một nguồn tài nguyên vô hạn.

Điện năng và môi trường có mối quan hệ mật thiết - DTC

                                                        Điện năng và môi trường có mối quan hệ mật thiết – DTCGroup

Mối quan hệ điện năng và môi trường

Điện năng và môi trường có mối quan hệ mật thiết vì trong sản xuất, vận chuyển và sử dụng năng lượng gây ra các tác động tiêu cực đến môi trường. Việc sử dụng các nguồn năng lượng không tái tạo như than đá, dầu mỏ và khí đốt gây ra khí thải và ô nhiễm không khí. Ngoài ra, việc xây dựng các nhà máy điện, đập thủy điện và các cơ sở hạ tầng năng lượng khác cũng có thể gây ra sự tác động đến môi trường.

Điện năng ảnh hưởng đến môi trường theo nhiều cách, ví dụ:
Khí thải: Việc sản xuất điện năng từ các nguồn năng lượng như than, dầu mỏ, khí đốt và điện hạt nhân sẽ tạo ra khí thải như CO2, SO2, NOx, và các chất độc hại khác. Các khí thải này góp phần vào việc phá hủy tầng ozone và gây hiệu ứng nhà kính.
Sử dụng nước: Việc vận hành các nhà máy điện có thể sử dụng lượng nước lớn để làm mát hoặc để phục vụ quá trình sản xuất. Điều này có thể gây ra tình trạng thiếu nước tại các khu vực khác.

Hậu quả khi môi trường bị tàn phá

Cùng với đó, cuộc khủng hoảng năng lượng, năng lượng trở nên khan hiếm, chiến tranh bùng nổ ảnh hưởng trầm trọng đến nguồn cung dầu mỏ, than, gas,… và thời tiết ngày càng bất thường: bão, nóng kéo dài, sóng thần, động đất, cháy rừng,…đang diễn ra tại nhiều quốc gia trên thế giới, điều này đã làm tăng áp lực về cung và cầu năng lượng điện. Những khủng hoảng năng lượng điện toàn cầu đặt ra những thách thức mới đối với chính phủ và các doanh nghiệp của các quốc gia trong việc tăng cường năng lượng tái tạo, khuyến khích sử dụng những nguồn năng lượng mới và tiết kiệm.

Hành động để bảo vệ môi trường

Để góp phần bảo vệ môi trường, chúng ta nên tiết kiệm năng lượng, hạn chế năng lượng gây ô nhiễm. Đặc biệt, có thể chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo. Điện có thể được sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên. Những nguồn năng lượng này ít gây ô nhiễm và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Năng lượng tái tạo góp phần lớn giúp bảo vệ môi trường - DTC Group

                                          Năng lượng tái tạo góp phần lớn giúp bảo vệ môi trường – DTCGroup

Hiện nay, xu hướng máy móc công nghệ xanh được rất nhiều công ty và nhà sản xuất quan tâm. Những loại máy móc này được thiết kế để tiết kiệm năng lượng. Chúng có thể giúp giảm thiểu khí thải và được tái chế các vật liệu sau khi sử dụng.

Xu hướng sản xuất máy móc công nghệ xanh - DTC Group

                                                            Xu hướng sản xuất máy móc công nghệ xanh – DTCGroup

Máy tách màu gạo 12 máng SC16 – Xu hướng “công nghệ xanh” của tương lai

Hiệu suất của máy tách màu gạo 12 máng

Máy tách màu gạo SC16 – giải pháp máy tách màu gạo mang công nghệ hoàn toàn mới. Đây là dòng máy 12 máng đầu tiên có năng suất trên 20 tấn/giờ.
Hơn thế nữa, SC16 đạt tiêu chuẩn sản phẩm “Công nghệ xanh” với sự cải tiến thông minh. Máy không gây ảnh hưởng nhiều đến lượng điện năng tiêu thụ. SC16 giúp tăng năng suất lên đến 200% so với máy tách màu gạo 12 máng khác trên thị trường. SC16 giúp tiết kiệm đến 50% năng lượng điện tiêu thụ, hạn chế tác động xấu của việc sản xuất điện đến môi trường sống.

Ưu điểm vượt trội của SC16

Máy tách màu gạo SC16 mang nhiều ưu điểm vượt trội như:
• Giúp nâng cao chất lượng phân loại: Máy tách màu gạo SC16 giúp tăng 50% năng suất mỗi máng
• Dễ dàng kiểm soát tỷ lệ tấm: Mức kiểm soát từ 30% còn 3%
• Phân loại đa dạng nguyên liệu: gạo dài hoặc gạo tròn

Máy tách màu gạo SC16 - DTC Group

                                                                                                           Máy tách màu 12 máng – DTC Group

Một nhà máy sử dụng một máy tách màu gạo SC16 đã tiết kiệm được 50% điện năng. Vậy nếu hàng trăm nhà máy sử dụng thì sao? Đó là một con số vô cùng lớn, góp phần không nhỏ trong công cuộc tạo ra môi trường xanh. Sử dụng máy tách màu gạo 12 máng SC16 vào dây chuyền sản xuất gạo, giúp nhà máy gia tăng năng suất và bảo vệ môi trường.

>> Máy tách màu gạo 12 máng SC16

>> Máy tách màu gạo DTCGroup

Nhanh tay gọi ngay Hotline 𝟬𝟴𝟯𝟮 𝟲𝟲 𝟲𝟳 𝟲𝟴 của chúng tôi để được đội ngũ tư vấn nhiệt tình. Máy tách màu gạo DTCGroup chuyên cung cấp các dòng máy tách màu hiệu suất cao trên thị trường.

 
(+84) 0832 66 67 68