ĐÔI DÒNG TÂM SỰ CỦA NGƯỜI KỸ SƯ DTCGROUP

ĐÔI DÒNG TÂM SỰ CỦA NGƯỜI KỸ SƯ DTCGROUP


Có ai đó đã viết như thế này: “Kỹ sư là nghề không chỉ là về máy móc, thiết bị mà là nghề giúp nâng cao giá trị của nông sản nước nhà”. Nghe có vẻ thi vị hóa về người Kỹ sư, nhưng những anh em đã làm nghề Kỹ sư đều đồng cảm.

Kỹ sư DTCGroup góp phần nâng cao giá trị nông sản

Khi bạn đến nhà máy, bạn sẽ được chứng kiến những nguyên liệu thô vừa được thu hoạch ở đâu đó và được xếp ngay ngắn. Khi chúng được xử lý bởi những máy móc, đó sẽ là những hạt thành phẩm có giá trị cao gấp 3 – 10 lần. Mỗi dự án là biết bao nhiêu tâm huyết, mồ hôi và nước mắt của anh em Kỹ sư đã cùng nhau “chiến đấu” ngày đêm.

Thấy được niềm vui của những người công nhân được làm việc nhẹ nhàng hơn, niềm hân hoan của những người chủ nhà máy khi nông sản làm ra đạt được chất lượng như mong muốn là hạnh phúc của anh em Kỹ sư. Đó chính là điều đã giúp mình ngày càng trân trọng và gắn bó công việc này hơn. Hôm nay mình xin chia sẻ đôi dòng về người Kỹ sư, mong rằng sẽ mang đến cái nhìn rõ nét nhất về công việc của anh em Kỹ sư chúng tôi.

"Kỹ sư là nghề không chỉ là về máy móc, thiết bị mà là nghề giúp nâng cao giá trị của nông sản nước nhà”

   “Kỹ sư là nghề không chỉ là về máy móc, thiết bị mà là nghề giúp nâng cao giá trị của nông sản nước nhà”

Công việc của một Kỹ sư là gì?

Kỹ sư có thể là người làm tư vấn, tính toán thiết kế bản vẽ hoặc có thể là người lắp đặt và sửa chữa máy móc. Kỹ sư có trách nhiệm đảm bảo các dự án hoàn thành theo đúng chất lượng, tiến độ, đúng thiết kế. Kỹ sư là một nghề “khó” vì đòi hỏi đúng tiêu chuẩn kỹ thuật và am hiểu về các phần mềm công nghệ vậy nên cần có sự đam mê và tinh thần trách nhiệm. Đặc thù của nghề là những ngày chạy đôn chạy đáo, ăn dầm nằm dề, trắng đêm bất chợt mà không có đam mê và trách nhiệm thì không làm được. Với những người “nhanh chán” thì Kỹ sư sẽ là lựa chọn lý tưởng. Vì trong ngành máy móc, thiết bị công nghệ các bạn liên tục được tiếp cận với những cái mới. Mỗi sản phẩm có một đặc thù riêng về thiết kế, biện pháp thi công, hoàn thiện, không có sự lặp đi lặp lại. Chỉ từ những thứ đơn lẻ, thô kệch, sắt thép mà người Kỹ sư có thể tạo ra một dây chuyền tinh gọn mang về giá trị xuất khẩu lớn cho quốc gia.

Đội ngũ Kỹ sư đi giải quyết sự cố kỹ thuật vào lúc 3 giờ sáng

                                                      Đội ngũ Kỹ sư đi giải quyết sự cố kỹ thuật vào lúc 3 giờ sáng

Làm người Kỹ sư “được” và “mất” những gì?

Đối với người Kỹ sư mình thấy cái “được” lớn nhất là niềm hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy một dự án được hoàn thành. Cảm giác vui sướng khi thấy “đứa con tinh thần” được vận hành trơn tru trong nhà máy thật khó diễn tả. Dựa án là tâm huyết, mồ hôi và nước mắt của anh em Kỹ sư đã cùng nhau “chiến đấu” ngày đêm.
Còn nói về cái “mất” trong nghề này, mình hay nói đùa: “Đó là nghề tàn phá nhan sắc”. Đặc thù nghề Kỹ sư làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nóng bức, bụi và bẩn từ nông sản, đặc biệt là nguy hiểm luôn rình rập. Đối mặt áp lực công việc, áp lực tiến độ lớn và liên tục nên sẽ thật sự cảm thấy đuối sức và bỏ dở giữa chừng nếu không đam mê.

Kỹ sư DTCGroup có chuyên môn và lòng yêu nghề rất lớn

                                                             Kỹ sư DTCGroup có chuyên môn và lòng yêu nghề rất lớn

Người Kỹ sư vốn chịu nhiều “điều tiếng”. Nhưng mình tin, những người Kỹ sư hiện tại có thể thay đổi được những định kiến đó. Công ty đang phát triển, các ngành Công – Nông nghiệp đều đang có nhu cầu ngày càng lớn về máy móc và thiết bị công nghệ, Kỹ sư chúng ta sẽ có nhiều cơ hội. Kỹ sư chúng ta nên học tập và rèn luyện tốt để sẵn sàng bước vào thị trường lao động khắc nghiệt. Góp phần tạo ra nhiều dự án dây chuyền sản xuất hoàn hảo là điều tuyệt vời đối với một Kỹ sư. Đừng ngần ngại gì mà không quyết liệt với đam mê các bạn nhé!
Trên đây là đôi dòng tâm sự về người Kỹ sư mà mình muốn gửi tới các bạn. Tựu chung lại thì có yêu thì mới gắn bó, sống chết với ngành nghề mà mình đã chọn được. Chúc các bạn tân kỹ sư may mắn và thành công nhé!

Tác giả: Kỹ sư giấu tên với hơn 5 năm kinh nghiệm trong nghề.
(+84) 0832 66 67 68